Dịch vụ sửa chữa inverter năng lượng mặt trời (solar) cấp tốc với Nam Việt Automation

5/5 - (1 bình chọn)

Nam Việt Automation chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa inverter năng lượng mặt trời tại TPHCM. Với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng sửa inverter nhanh chóng, chất lượng với giá cả hợp lý và bảo hành lâu dài. Dịch vụ do Nam Việt Automation cung cấp luôn được khách hàng đánh giá cao!

Nam Việt Automation cung cấp dịch vụ sửa chữa inverter năng lượng mặt trời cấp tốc
Nam Việt Automation cung cấp dịch vụ sửa chữa inverter năng lượng mặt trời cấp tốc

Các dịch vụ sửa chữa inverter solar tại Nam Việt Automation

Hiện nay Nam Việt Automation đang cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa biến tần inverter hướng tới các hạng mục sau:

 • Trước hết, nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra tổng quát hệ thống để tìm ra lỗi 
 • Tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi mà biến tần inverter năng lượng mặt trời đang gặp phải 
 • Bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ tấm pin năng lượng mặt trời cho khách hàng

Không chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa biến tần inverter, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời mà Nam Việt Automation còn nhận cộng tác để triển khai bảo hành, bảo dưỡng, vệ sinh cho những nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất lớn theo định kỳ. Với đội ngũ nhân sự đông đảo và có chuyên môn, chúng tôi tự tin mang tới cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.

Nhận sửa chữa biến tần inverter Hòa Lưới được ưa chuộng nhất

Các biến tần inverter Hòa Lưới thường có giá trị rất lớn. Vì vậy, việc thay thế khi chúng bị hỏng sẽ rất tốn kém chi phí. Vì vậy, sử dụng dịch vụ sửa chữa của Nam Việt Automation được coi là giải pháp lý tưởng vừa có thể tiết kiệm chi phí hơn lại đảm bảo hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định. 

Sửa chữa inverter Hòa Lưới tại Nam Việt Automation
Sửa chữa inverter Hòa Lưới tại Nam Việt Automation

Chi phí sửa chữa inverter Hòa Lưới cụ thể bao nhiêu tùy thuộc vào lỗi mà thiết bị gặp phải nhưng nhìn chung thấp hơn rất nhiều so với việc thay mới. Thời gian sửa chữa cũng không lâu. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ cố gắng trả inverter Hòa Lưới về nguyên trạng sớm nhất có thể. 

Đối với các lỗi về phần mềm, setting,… có thể sửa chữa từ xa bằng cách điều chỉnh thông qua hệ thống máy chủ chuyên nghiệp hoặc hướng dẫn khách hàng online. Trường hợp inverter hư hỏng nặng, lỗi về phần cứng, cần thay thế linh kiện có thể gửi trực tiếp về công ty Nam Việt Automation. 

Chúng tôi với kinh nghiệm dày dặn, đã từng sửa chữa thành công rất nhiều loại inverter Hòa Lưới khác nhau. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm liên hệ với chúng tôi khi cần sử dụng dịch vụ sửa inverter năng lượng mặt trời.

Những lỗi thường gặp ở hệ thống inverter năng lượng mặt trời

Những lỗi ở pin mặt trời

Pin mặt trời thường hoạt động rất ổn định và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, để đảm bảo pin năng lượng mặt trời hoạt động tốt thì cần phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng bởi nếu nó bị bẩn sẽ khiến pin thu được lượng bức xạ mặt trời ít hơn. Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra dây dẫn của pin mặt trời và bảo dưỡng liên tục. Để có thể bảo dưỡng pin năng lượng mặt trời thì cần:

 • Loại bỏ cành cây, lá cây, mảnh vụn, bụi bẩn bám trên pin mặt trời 
 • Kiểm tra giá đỡ và mái đỡ hệ thống, đảm bảo độ chắc chắn, có thể chịu được tải trọng của các tấm pin mặt trời
 • Kiểm tra kính bên ngoài pin mặt trời bị vỡ không
 • Kiểm tra hệ thống dây điện kết nối pin mặt trời với biến tần inverter có bị đứt, hở không
Pin mặt trời cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hoạt động hiệu quả
Pin mặt trời cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hoạt động hiệu quả

Những lỗi ở thiết bị biến tần inverter

Biến tần inverter trong quá trình sử dụng có thể gặp phải một số lỗi. Trong đó, lỗi phổ biến nhất là quá áp. Khi gặp phải lỗi này thiết bị sẽ bị ngừng hoạt động cho tới khi điện áp quay lại mức bình thường. Để inverter có thể hoạt động tốt thì mức điện áp ở các điểm trong điện lưới cần được xác định dựa theo mức vận hành cực tiểu và cực đại. Điện áp chỉ được dao động trong mức +-5% so với điện áp danh định trong điều kiện bình thường và sẽ được xác định tại vị trí đặt thiết bị đo đếm điện hoặc vị trí mà 2 bên cùng thỏa thuận. Đối với trường hợp lưới điện không ổn định thì mức dao động trong khoảng -10% đến +5%. 

Như vậy, mức giao động cho phép của điện áp trong điện lưới là từ 207 – 241.5V. Trong những trường hợp sau sẽ xảy ra tình trạng quá áp: 

 • Điện áp AC thấp hơn mức quy định
 • Điện áp AC cao quá ngưỡng quy định trong một khoảng thời gian nhất định

Lỗi quá áp thường gặp khi trời nắng lớn, nhất là vào buổi trưa bởi khi này hệ thống điện mặt trời sẽ sản xuất ra nhiều điện hơn và cần tăng áp lên cao hơn lưới điện để có thể đẩy điện lên điện lưới. Điện áp đạt tới mức cao nhất sẽ đẩy toàn bộ dòng điện mặt trời sản xuất ra lên điện lưới và các hệ thống điện mặt trời ở vùng lân cận cũng hoạt động tương tự như vậy. Trong cùng một thời điểm điện áp của lưới điện đều tăng đòi hỏi inverter cũng phải đưa điện áp lên cao. Kết quả là làm cho thiết bị xảy ra tình trạng quá áp và dừng hoạt động.

Bên cạnh đó cũng còn có một số lỗi khác mà inverter có thể gặp phải. Vì vậy, cần phải thường xuyên tiến hành bảo dưỡng, bảo hành để hệ thống hoạt động ổn định, lâu dài. 

Biến tần solar lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng – các bộ phận bên trong hệ thống, đảm nhận nhiệm vụ của biến tần mặt trời cũng khá thường gặp. Phần cứng có tuổi thọ ngắn hay dài ít nhiều sẽ phụ thuộc vào chất lượng linh kiện và quá trình vận hành của người dùng. Như vậy, lỗi phần cứng sẽ xuất phát từ 2 phía:

 • Nhà sản xuất: Trường hợp biến tần solar lỗi phần cứng nguyên nhân do nhà sản xuất thì Nam Việt Automation sẽ tiến hành sửa chữa nhanh chóng bằng cách sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế 
 • Người dùng: Nếu biến tần solar lỗi phần cứng do thao tác vận hành của người dùng thì cần xác định cụ thể lỗi. Có thể là do lắp đặt sai thông số định mức, quá tải trong thời gian dài lên inverter, thằng lằn, công trùng làm chập cháy, nhiệt độ cao, sét đánh,… Tùy từng trường hợp mà chúng tôi sẽ có biện pháp sửa biến tần solar phù hợp
Biến tần solar bị lỗi phần cứng là hiện tượng khá thường gặp
Biến tần solar bị lỗi phần cứng là hiện tượng khá thường gặp

Biến tần inverter solar lỗi phần mềm

Mỗi hàng sản xuất biến tần sẽ tích hợp những chương trình vận hành riêng của mình. Nhiệm vụ của những chương trình này đó là cung cấp các cài đặt cho hệ thống và giám sát, thông báo hiển thị. Tuy nhiên, dù khách hàng sử dụng inverter của Huawei, Growatt, Sungrow,… hay bất kỳ dòng internet từ thương hiệu nào thì các phần mềm được tích hợp trên chúng cũng sẽ có khi gặp sự cố. Tuy nhiên, các lỗi này thường không nghiêm trọng. Nam Việt Automation có thể hướng dẫn sửa chữa inverter solar từ xa. Hoặc nếu cần thiết khách hàng cũng có thể gửi về cho chúng tôi. 

Các lỗi phần mềm mà inverter solar thường gặp là: 

 • Cài đặt sai 
 • Lỗi hiển thị
 • Lỗi wifi 
 • Lỗi kết nối với điện thoại
 • Cập nhật phần mềm bị trục trặc

Thương hiệu biến tần inverter solar Nam Việt Automation nhận sửa chữa

Công ty Nam Việt Automation nhận sửa chữa tất cả các thương hiệu biến tần inverter solar khác nhau như: 

 • Biến tần inverter Huawei 
 • Biến tần inverter Sỏa 
 • Biến tần inverter Solis 
 • Biến tần inverter Sungrow 
 • Biến tần inverter Fronius 
 • Biến tần inverter SMA,…
Một số thương hiệu biến tần Nam Việt Automation nhận sửa chữa
Một số thương hiệu biến tần Nam Việt Automation nhận sửa chữa

Không chỉ nhận sửa chữa nhiều thương hiệu biến tần solar mà chúng tôi còn sửa chữa đa dạng loại biến tần. Từ biến tần Hòa Lưới, biến tần Hybrid cho tới biến tần độc lập chúng tôi đều đã có kinh nghiệm sửa chữa và từng sửa chữa thành công. Đội ngũ kỹ thuật của Nam Việt Automation sẽ dựa kiểm tra kỹ biến tần để tìm ra lỗi trên thiết bị và sửa chữa một cách hiệu quả, nhanh chóng, đúng kỹ thuật.

Quy trình sửa chữa, bảo hành inverter mặt trời tại Nam Việt Automation

Trường hợp biến tần inverter mặt trời bị hỏng nhưng vẫn còn bảo hành thì việc sửa chữa sẽ khá dễ dàng. Nếu biến tần còn nguyên tem, mã ID của hãng chúng tôi sẽ thực hiện theo quy trình tháo dỡ nghiêm ngặt và tiến hành sửa chữa nhanh chóng để trả về nguyên trạng cho thiết bị. 

Còn nếu biến tần đã hết thời gian bảo hành thì quy trình sửa chữa sẽ khắt khe hơn. Cụ thể gồm các bước sau:

 • Bước 1: Nam Việt Automation tiếp nhận biến tần và thông tin từ khách hàng. Kiểm tra sơ bộ bên ngoài của thiết bị
 • Bước 2: Nhập hồ sơ khách hàng lên hệ thống và hẹn rõ lịch trả thiết bị
 • Bước 3: Kiểm tra và tiến hành sửa inverter năng lượng mặt trời. Thay thế linh kiện cho thiết bị nếu cần thiết 
 • Bước 4: Liên hệ với khách hàng và trao trả thiết bị đúng hẹn, đồng thời thanh toán chi phí dịch vụ
Quy trình sửa biến tần tại Nam Việt Automation rất chuyên nghiệp
Quy trình sửa biến tần tại Nam Việt Automation rất chuyên nghiệp

Không chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa inverter mà Nam Việt Automation còn mang tới nhiều dịch vụ khác như: Vệ sinh, kiểm tra biến tần, pin mặt trời, dây cáp, CB bảo vệ,… định kỳ nhằm mục đích đảm bảo hệ thống luôn vận hành ổn định, hiệu quả và an toàn.

Thời gian sửa chữa inverter năng lượng mặt trời có lâu không?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc về thời gian sửa inverter năng lượng mặt trời có lâu không. Nam Việt Automation hiểu rõ tầm quan trọng của inverter năng lượng mặt trời. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng sửa chữa nhanh nhất có thể để giúp hệ thống điện mặt trời của khách hàng sớm trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, thời gian sửa chữa cụ thể bao lâu còn tùy thuộc vào lỗi và mức độ lỗi mà thiết bị gặp phải.

Với các lỗi về phần mềm thì thời gian sửa chữa khá nhanh. Thậm chí, chúng tôi còn có thể khắc phục từ xa giúp khách hàng luôn. Nhưng nếu biến tần gặp phải lỗi nghiêm trọng thì thời gian sửa chữa có thể lâu hơn, tối đa có thể lên tới 5 – 10 ngày, cụ thể phụ thuộc vào ngày tiếp nhận, lỗi biến tần, linh kiện có sẵn hay phải đặt hàng,… Nhưng như đã nói, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để sửa chữa inverter nhanh nhất có thể.

Đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm tại Nam Việt Automation

Không chỉ sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo mà mỗi kỹ thuật viên của Nam Việt Automation đều đã trải qua đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm, từng sửa chữa thành công rất nhiều loại inverter khác nhau. 

Cho tới nay, Nam Việt Automation vẫn luôn nhận sửa chữa và bảo trì các hệ thống biến tần inverter mặt trời tới từ các thương hiệu khác nhau. Với bề dày kinh nghiệm, nhân sự đông đảo, linh kiện chính hãng, đa dạng, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể giúp khách hàng nhanh chóng khắc phục lỗi inverter đang gặp phải. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi còn có thể sửa chữa cả biến tần ABB, Servo drive, PLC, màn hình HMI,… cùng nhiều thiết bị khác. 

Nam Việt Automation sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao
Nam Việt Automation sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

Giải đáp thắc mắc về dịch vụ sửa chữa biến tần solar tại Nam Việt Automation

Chi phí sửa chữa, bảo hành là bao nhiêu?

Mức chi phí sửa chữa, bảo hành inverter solar tại Nam Việt Automation khá thấp và thấp hơn rất nhiều so với việc thay mới. Cụ thể chi phí bao nhiêu còn tùy thuộc vào lỗi và công suất của biến tần cũng như linh kiện cần thay thế. Tùy nhiên, mức giá sửa thường chỉ bằng khoảng 5 – 10% giá thành mua mới. Do đó, sử dụng dịch vụ sửa inverter của Nam Việt Automation được coi là giải pháp tối ưu, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí.

 • Inverter bị lỗi công suất nhỏ: Thường giá sửa chữa chỉ khoảng vài trăm nghìn 
 • Inverter bị lỗi công suất vừa: Giá sửa thường từ vài triệu đồng 
 • Inverter bị lỗi công suất lớn: Giá sửa khoảng vài chục triệu đồng 

Thời gian bảo hành sau khi sửa chữa?

Sau khi sửa chữa, inverter được bảo hành bao lâu còn tùy thuộc vào nơi khách hàng sử dụng dịch vụ. Nhưng cũng có nơi không có chính sách bảo hành. Do đó, khách hàng cần hỏi rõ về vấn đề bảo hành sau sửa chữa trước khi sử dụng dịch vụ. 

Tuy nhiên, Nam Việt Automation luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy chúng tôi có chính sách bảo hành rất rõ ràng và lâu dài. Cụ thể: 

 • Lỗi sửa chữa thay thế linh kiện: Bảo hành 03 tháng 
 • Thay nguyên bo mạch hoặc một phần mạch: Bảo hành từ 06 – 12 tháng

Chính sách bảo hành được Nam Việt Automation áp dụng đối với tất cả các lỗi phát sinh sau khi sửa chữa inverter solar, ngoại trừ trường hợp khách hàng sử dụng sai. 

Thời gian sử dụng sau khi sửa chữa biến tần inverter solar?

Nhiều khách hàng lo lắng rằng biến tần sau khi sửa chữa sẽ không sử dụng được lâu. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, Nam Việt Automation xin chia sẻ với khách hàng rằng:

 • Nếu inverter bị hỏng nặng, ví dụ như cháy cả bo mạch thì khả năng sửa chữa, phục hồi như ban đầu rất thấp. Với trường hợp này khách hàng có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường và cách tốt nhất là nên mua mới inverter thay vì sử dụng dịch vụ sửa chữa 
 • Với các lỗi khác khách hàng có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa vì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc mua inverter mới 
 • Sau khi sửa biến tần solar chúng tôi sẽ phải kiểm tra, vận hành thử trong thực tế bằng cách giả lập công suất tải từ 20 – 80% công suất thiết bị để xác định thiết bị có hoạt động tốt không rồi mới trao trả lại cho khách hàng 
 • Qua thống kê chúng tôi nhận thấy xác suất inverter bị hư hỏng trong thời gian bảo hành sau khi sửa chữa tại Nam Việt Automation khá thấp, không đến 3%
 • Các inverter sau khi sửa chữa vẫn có thể sử dụng được khá lâu, có thể từ 1 năm đến vài năm, cụ thể phụ thuộc vào tình trạng inverter và cách sử dụng của khách hàng
 • Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới độ bền, tuổi thọ của inverter sau khi sửa chữa. Ví dụ như: Lỗi hư hỏng, tay nghề thợ sửa, môi trường sử dụng, người dùng
Biến tần inverter năng lượng mặt trời sau khi sửa chữa có thể sử dụng lâu dài
Biến tần inverter năng lượng mặt trời sau khi sửa chữa có thể sử dụng lâu dài

Biện pháp sử dụng biến tần inverter solar hiệu quả nhất

Để có thể sử dụng biến tần inverter solar hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo các biện pháp sau:

 • Đảm bảo đấu nối thiết bị theo đúng như hướng dẫn từ nhà sản xuất 
 • Không sử dụng tải vượt quá công suất quy định của inverter 
 • Vận hành đúng và đủ thiết bị 
 • Lắp đặt inverter nơi sạch sẽ, thoáng mát, ít bụi và hơi nước, tránh nơi có hóa chất ăn mòn
 • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị
 • Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường hay hư hỏng nên liên hệ đơn vị sửa chữa biến tần inverter uy tín ngay để được hỗ trợ

Nam Việt Automation – Thương hiệu sửa chữa biến tần solar uy tín nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa biến tần solar. Tuy nhiên, Nam Việt Automation luôn được đánh giá là đơn vị uy tín nhất bởi chúng tôi đã có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực này và từng sửa chữa thành công nhiều loại biến tần như: Biến tần Hòa Lưới, biến tần Hybrid cho tới biến tần độc lập đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Bên cạnh đó, Nam Việt Automation còn có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, luôn đưa ra phương pháp sửa chữa tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Biến tần sau khi sửa sẽ được bảo hành từ 3 – 12 tháng, tùy từng trường hợp. 

Bất kỳ khi nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa inverter hãy liên hệ ngay với Nam Việt Automation để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn cố gắng để mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt với giá thành rẻ nhất, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí.

CTY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT NAM VIỆT AUTOMATION