Sửa chữa biến tần Danfoss uy tín giá rẻ tại Nam Việt Automation

5/5 - (1 bình chọn)

Biến tần Danfoss là chuỗi sản phẩm của Đan Mạch chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp phục vụ cho ngành công nghiệp. Tại Việt Nam, ta có thể thấy biến tần Danfoss sử dụng nhiều trong ngành sản xuất bia, rượu, sữa,… hệ thống hoạt động liên tục và thường xảy ra hư hỏng thiết bị trong quá trình sản xuất. Giá thành của biến tần Danfoss khá cao nếu mua mới, vì vậy dịch vụ sửa biến tần Danfoss tại Nam Việt Automation giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss uy tín, chất lượng tại TPHCM
Dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss uy tín, chất lượng tại TPHCM

1. Thông tin chung về biến tần Danfoss

Hiện nay, Nam Việt Automation cung cấp các dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss dưới đây, quý khách hàng có thể tham khảo thêm về các dòng model sản phẩm như sau:

1.1 Biến tần Danfoss FC 360

Đây là dòng biến tần sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chuyên dụng. Cấu hình máy được thiết kế làm việc trong môi trường ẩm ướt và khắc nghiệt. Với dải công suất lớn từ 0.37 đến 75kW. Đây chắc chắn là dòng biến tần được sử dụng nhiều bởi giá cả hợp lý và độ bền cao. 

Biến tần Danfoss FC 360 có thể hoạt động tốt trong nhiệt độ 500 độ C, tối đa nhiệt độ 550 độ C ở chế độ giảm tải. Máy được ứng dụng trong máy bơm, quạt thông hơi, thang cuốn, băng tải, máy đùn, máy cuộn,…

Biến tần Danfoss FC 360
Biến tần Danfoss FC 360

1.2 Biến tần Danfoss FC 103

Loại dòng biến tần này được thiết kế chuyên dụng cho các ngành công nghiệp môi trường lạnh. Với dải công suất lớn từ 1.1 đến 630kW. Máy được tích hợp với nhiều cấp độ bảo vệ bề mặt và bộ mặt được bao phủ lớp keo giúp máy hoạt động ổn định trong môi trường lạnh.

Ngoài ra, máy còn được tích hợp thêm chương trình và chức năng phù hợp cho thiết bị môi trường lạnh. Ứng dụng rộng rãi trong bình ngưng khí, thiết bị bay hơi, máy nén khí (pittong, trục vít), máy bơm, quạt,…

Biến tần Danfoss FC 103
Biến tần Danfoss FC 103

1.3 Biến tần Danfoss VLT 5000

Những năm 2000, dòng biến tần Danfoss VLT 5000 được sử dụng rộng rãi, nhưng hiện tại đã ngưng sản xuất và thay thế bằng các dòng hiện đại hơn. Dòng máy FC 360 cho công suất 0.75 ~ 75kW và dòng máy FC 302 cho công suất từ 90kW trở lên.

Danfoss VLT 5000 có công suất từ 0.75 đến 355kW, được tích hợp thêm bộ lọc DC choke và RFI. Thường được sử dụng trong thang cuốn, bơm nước, máy kéo, máy công cụ, máy nén khí,…

Biến tần Danfoss VLT 5000
Biến tần Danfoss VLT 5000

1.4 Biến tần Danfoss FC 302

Dòng biến tần FC 302 đa năng được tích hợp nhiều tính năng với dải công suất rộng từ 0.25 đến 1400kW. Dòng máy này được sử dụng rộng rãi trong hệ thống sản xuất dây chuyền tự động, rất thích hợp trong các khu công nghiệp lớn. 

Đa dạng các tính năng tích hợp các chuyển truyền thông: Profinet, EtherNet IP, EtherCAT, Profibus, DeviceNet. Biến tần Danfoss FC 302 sử dụng trong các ngành nước giải khát, thực phẩm, máy khuấy, máy trộn, máy nghiền, cầu trục,…

Biến tần Danfoss FC 302
Biến tần Danfoss FC 302

1.5 Biến tần Danfoss HVAC FC 102

Loại biến tần này được thiết kế riêng dành cho hệ thống HVAC với dải công suất lớn từ 1.1 đến 1400kW. Thiết kế theo dạng panel nhỏ gọn, tiện lợi. 

Dòng biến tần này tương thích với nhiều dạng chuẩn truyền thông như: DeviceNet, BACnet, ProfiNET, Profibus, Lonworks, EthernetIP, Modbus TCP. Ứng dụng nhiều trong tháp giải nhiệt, máy thổi khí, bơm, quạt, máy nén, hệ chiller,…

Biến tần Danfoss HVAC FC 102
Biến tần Danfoss HVAC FC 102

1.6 Biến tần Danfoss VLT 2800

Loại biến tần này hiện đã ngưng sản xuất và thay thế bằng dòng mới FC 360. Với dải công suất chỉ 0.55 ~ 18.5kW, máy có thiết kế khá nhỏ gọn, giá cả hợp lý và được nhiều nhà chế tạo máy lựa chọn trong tích hợp hệ thống. 

Cài đặt cấu hình dễ dàng, tích hợp chế độ ngủ nâng cao và dừng chính xác, máy hoạt động êm ái. Ứng dụng nhiều trong bơm nước, quạt, băng tải, máy đùn,…

Biến tần Danfoss VLT 2800
Biến tần Danfoss VLT 2800

1.7 Biến tần Danfoss FC 51

Đây là dòng biến tần với kích thước nhỏ gọn và giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều loại ứng dụng, dòng máy này được sử dụng khá phổ biến. Với dải công suất từ 0.18 đến 22kW, giúp hỗ trợ sao chép tham số qua màn hình điều khiển. Đạt hiệu suất cao, chịu được quá tải 150% momen định mức trong 60 giây. 

Bo mạch được bảo vệ bởi lớp keo 3C3 đạt tiêu chuẩn cao, không có dòng khí cưỡng bức khi đi qua bo mạch. Ứng dụng nhiều trong băng tải, tháp giải nhiệt, quạt thông gió, bơm nước,…

2. Một số mã lỗi thường gặp trên biến tần Danfoss

Nam Việt Automation nhận sửa biến tần Danfoss với các mã lỗi như sau

 • WARNING 6: Lỗi do điện áp DC link thấp
 • WARNING/ALARM 13: Lỗi quá dòng
 • WARNING 25: Ngắn mạch phanh điện trở
 • ALARM 4: Lỗi mất pha
 • WARNING 5: Lỗi do điện áp DC link cao
 • ALARM 14: Lỗi chạm đất
 • ALARM 7: Lỗi quá áp DC
 • ALARM 15: Cài đặt phần cứng không phù hợp
 • ALARM 8: Lỗi thấp áp DC
 • ALARM 16: Lỗi ngắn mạch
 • WARNING/ALARM 10: Lỗi nhiệt độ vượt quá giới hạn động cơ cho phép
 • ALARM 9: Lỗi tải quá khả năng
 • WARNING/ALARM 11: Motor thermistor over temp
 • WARNING 24: Lỗi quạt bên ngoài của biến tần
 • WARNING/ALARM 26: Công suất điện trở phanh tới hạn
 • WARNING/ALARM 21: Lỗi Parameter
 • WARNING/ALARM 28: Kiểm tra phanh không đạt chuẩn yêu cầu
 • WARNING 23: Lỗi quạt bên trong của biến tần
 • ALARM 75: Lựa chọn danh mục không phù hợp tiêu chuẩn
 • ALARM 32: Thiếu pha W của động cơ
 • ALARM 29: Nhiệt độ tản nhiệt quá mức cho phép
 • ALARM 74: Nhiệt điện trở PTC
 • ALARM 30: Thiếu pha U của động cơ
 • ALARM 39: Cảm biến tản nhiệt của biến tần có vấn đề
 • ALARM 68: Kích hoạt chế độ dừng an toàn
 • ALARM 31: Thiếu pha V của động cơ

3. Dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss giá rẻ, uy tín tại Nam Việt Automation

Nam Việt Automation cung cấp các dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss uy tín, giá cả phù hợp. Chúng tôi đã sửa chữa thành công nhiều loại mã như: FC102, FC101, FC202, FC301, FC302, FC360,…. ngoài ra chúng tôi cũng nhận sửa chữa, bảo hành các máy biến tần khác như: KEB, Delta, Mitsubishi, Yaskawa, Schneider,…

Dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss giá rẻ, uy tín tại Nam Việt Automation
Dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss giá rẻ, uy tín tại Nam Việt Automation

4. Vì sao nên chọn dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss tại Nam Việt Automation? 

4.1 Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

Nam Việt Automation có một đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao trong sửa chữa trực tiếp nhiều dòng biến tần khác nhau. Chúng tôi chú trọng tập trung đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ trong quá trình kiểm tra, sửa chữa biến tần, kịp thời phát hiện các sự cố. Kho linh kiện thay thế lớn của nhiều hãng, đặc biệt là Danfoss, đảm bảo luôn có sẵn để xử lý nhanh các lỗi của biến tần. 

4.2 Tận tâm và chuyên nghiệp

Nam Việt Automation có liên kết với các đơn vị phân phối biến tần chính hãng tại Việt Nam. Trong trường hợp biến tần bị hỏng nặng, chúng tôi sẽ liên hệ tới nhà cung cấp thay thế bo mạch đúng mẫu model cũ với giá thành cực kỳ tốt. 

Trong trường hợp biến tần gặp lỗi CPU mất hết các chương trình, sau khi sửa chữa biến tần Danfoss, chúng tôi hỗ trợ cài đặt lại nguyên bản chương trình cho khách hàng. Nếu biến tần không gặp lỗi do phần cứng mà do phần mềm, chúng tôi hỗ trợ khắc phục miễn phí qua điện thoại bằng cách hướng dẫn cài đặt cho khách hàng. 

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ lắp đặt, thiết kế, cài đặt các loại biến tần chính hãng với giá cả cạnh tranh, ưu đãi.

4.3 Dịch vụ hậu mãi

Chúng tôi cung cấp sửa chữa nhiều loại biến tần khác nhau, thời gian bảo hành tùy thuộc vào từng loại biến tần. Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Đồng thời, nhân viên sẽ cung cấp đầy đủ các tư liệu về cách sử dụng và kiểm tra biến tần,…

4.4 Cung cấp máy biến tần trong quá trình chờ sửa chữa

Trong trường hợp khách hàng cần biến tần gấp, Nam Việt Automation có hỗ trợ cung cấp máy biến tần thay thế trong lúc chờ đợi sửa chữa. Chúng tôi cung cấp các loại máy công suất phù hợp, ứng dụng đơn giản và không truyền thống.

Cung cấp máy biến tần trong quá trình chờ sửa chữa
Cung cấp máy biến tần trong quá trình chờ sửa chữa

5. Quy trình sửa chữa biến tần Danfoss tại Nam Việt Automation

Nam Việt Automation có quy trình sửa biến tần Danfoss theo trình tự đầy đủ 6 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu, câu hỏi của khách hàng qua hotline 0925.2222.271. Đội ngũ chăm sóc khách hàng cử nhân viên kỹ thuật tới tận nhà khách hàng để kiểm tra và xem xét các lỗi của biến tần Danfoss

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật đưa phiếu chấp nhận sửa chữa của khách hàng và tiến hành tổng vệ sinh biến tần. Kiểm tra kỹ nguyên nhân, chi tiết bên trong để xác định đúng mức độ hỏng, lỗi,… để đưa ra thời gian khắc phục sửa chữa hợp lý cho khách hàng.

Bước 3:  Thông báo rõ các lỗi, mức độ hỏng, thời gian và chi phí cụ thể cho từng trường hợp sửa chữa biến tần Danfoss. Khách hàng đồng ý, Nam Việt Automation tiến hành gửi thông tin biến tần cho đội kỹ thuật sửa chữa.

Bước 4: Tiếp nhận, kiểm tra, sửa chữa các lỗi biến tần.Vận hành thử biến tần trước khi gửi cho khách hàng. Cam kết thông báo kết quả sửa chữa đúng hạn.

Bước 5: Hỗ trợ giao hàng, lắp đặt, nghiệm thu biến tần đến tận tay khách hàng. 

Bước 6: Đội ngũ kỹ thuật lưu trữ thông tin, tiến hành theo dõi và cung cấp phiếu bảo hành cho khách hàng. Tùy vào từng loại lỗi biến tần sẽ có thời gian bảo hành tương ứng. 

Quy trình sửa chữa biến tần Danfoss tại Nam Việt Automation
Quy trình sửa chữa biến tần Danfoss tại Nam Việt Automation

Nam Việt Automation luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa biến tần, tự tin mang lại dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng. Địa điểm sửa biến tần Danfoss uy tín của chúng tôi tại:

CTY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT NAM VIỆT AUTOMATION